พล.ท.มนัสคงแป้น

1:ถือแถน:
ดูคลิป พล.ต.ต.ปวีณ พูดถึงการไปขอหมายจับพล.ท.มนัส คงแป้นที่ต้องขอถึง 2 รอบและผู้พิพากษากลัวจนตัวสั่นที่จะออกหมายจับทหารที่ทำความผิด จึงไม่แปลกใจที่ระบบศาลของประเทศนี้จะยอมรับคำสั่งคณะปฏิวัติเป็นกฎหมายแบบที่ไม่เคยมีการโต้แย้ง
2:thapanee eadsrichai:

ดีใจที่ได้คุยกันอีกครั้งค่ะ และให้กำลังใจให้ท่านได้กลับบ้านค่ะ พล.ต.ต.ประวีณ พงศ์สิรินทร์ ตำรวจที่ต้องลี้ภัยเพราะทำคดี #ค้ามนุษย์โรฮิงญา ขอบคุณที่ให้แยมเป็นพยานในคดีประวัติศาสตร์ค้ามนุษย์โรฮิงญา จนศาลฏีกาตัดสินจำเลยเกือบ 100 คน จำคุกสูงสุด 92 ปี รวมถึง พล.ท.มนัส คงแป้น /nMXogPjCJ6
3:Liam53:
สส.คนที่ 2 จากอดีตพรรคอนาคตใหม่ #อภิปรายไม่ไว้วางใจ เรื่องการค้ามนุษย์ เกี่ยวโยงกับ พล.ท.มนัส คงแป้น ซึ่งถูกตัดสินจำคุกในชั้นศาลอุทธรณ์ไปแแล้ว
4:แมวเกเร:
พล.ท.มนัส คงแป้น ตท.16 แข็งแรงมาก อยู่ในคุกมีคนดูแล ออกกำลังกายตลอด ไม่น่าหัวใจวายตายในคุก
5:นรเศรษฐ์ นาหนองตูม:
พล.ต.ต.ปวีณฯ นายตำรวจหัวหน้าชุดที่ทำคดี #ค้ามนุษย์ โรฮิงญา ต้องลี้ภัยเพื่อเอาชีวิตรอดไปอยู่ต่างแดน ส่วน พล.ท. มนัส คงแป้น นายทหารจำเลยคนสำคัญในคดีนี้ เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลันในเรือนจำพูดอะไรไม่ได้ มันยิ่งทำให้อยากรู้ว่า “ปลาตัวใหญ่” ที่ คุณปวีณฯ พูดถึงนั้นคือใครกัน?
6:ข่าวสด:

ไม่มีสูงกว่านี้แล้ว?? พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. แจงคดี #ค้ามนุษย์โรฮิงญา การันตีตำรวจทำคดีอย่างละเอียดรอบคอบ ออกหมายจับ 153 คน จับได้ 122 ราย มีทั้งทหารระดับสูงอย่างพล.ท.มนัส คงแป้น ไม่ละเว้น ไม่มีแทรกแซงจากรัฐบาล
.
อย่างไรก็ตามไม่ได้พูดถึงพล.ต.ต.ปวีณที่ลี้ภัยเพราะกลัวตาย /jcvODwsdYj
7:อาร์ท เอกรัฐ:
“พล.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์” เปิดเผยรายชื่อ บุคคTHAILAND’S FEARLESS COP (สารคดีอัลจาซีรา)

ว่ามีบุคคลที่เป็นตัวละครสำคัญ อยู่เหนือ พล.ท.มนัส คงแป้น

#ค้ามนุษย์ #ปวีณพงศ์สิรินทร์
8:Panusaya S.:

“พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้โทรศัพท์มาถามขอให้ช่วยเหลือ ให้อนุญาตให้ประกันตัวพล.ท.มนัส คงแป้น เมื่อมามอบตัวแล้ว ถ้าหากเป็นคนอื่นโทรมาผมอาจไม่ประหลาดใจ แต่นี่พล.อ.ประวิตร ที่รับผิดชอบเรื่องการปราบปรามการค้ามนุษย์โดยตรง” — คุณปวีณ #ค้ามนุษย์ /zsGT77HRom
9:พรรคก้าวไกล – Move Forward Party:

สืบสอบไปมา พบว่าเกี่ยวข้องกับทหาร ตำรวจ นักธุรกิจ นักการเมือง ในพื้นที่อย่างกว้างขวาง เป็นขบวนการใหญ่ รวมทั้งมี พล.ท.มนัส คงแป้น เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย แต่ทีมสืบสวนคดีค้ามนุษย์กลับถูกขัดขวางไม่ให้เข้าถึงหลักฐานใบสลิปโอนเงินได้ แถมยังมีโทรศัพท์มากดดันให้ พล.ท.มนัส ได้ประกันตัวด้วย /72oZDwwRjV
10:ถือแถน:
โฆษกกองทัพบก​บอกว่า​ ทหารไม่ได้ขอให้ช่วยพล.ท.มนัส​ คงแป้น​ ให้ได้ประกันตัว​ ถ้าทหารช่วยจริงต้องได้ประกันแล้ว พูดแบบนี้เท่ากับสารภาพว่า​ ทหารแทรกแซงกระบวนการ​ยุติธรรม​ได้​ เพราะบอกว่า​ ถ้าช่วยก็ได้ประกันตัว

-->